สุขภาพ อาหาร เครื่องสำอาง ทุกอย่างเกี่ยวกับคอลลาเจนที่ iHerb คอลลาเจนชนิดต่างๆ วิธีการเลือก. วิธีใช้
เห็นว่าคุณสนใจเรื่องคอลลาเจน
ได้เวลาหาคำตอบกันสักหน่อยแล้วว่าเป็นอาหารเสริมชนิดใด มีคอลลาเจนชนิดใดบ้าง วิธีการเลือกและวิธีรับประทานอย่างถูกต้อง และโดยทั่วไปเพื่ออะไร?
อย่างแรกเลย คอลลาเจนคืออะไร?
คอลลาเจนเป็นโปรตีนโครงสร้างที่ประกอบขึ้นเป็นโครงร่างหลักของเนื้อเยื่อเกี่ยวพันในร่างกายของเรา มีอยู่ในเนื้อเยื่อทั้งหมด: ผิวหนัง ผม เล็บ หลอดเลือด ข้อต่อ กระดูก กระดูกอ่อน อาหารเสริมกระดูก
ความแข็งแรงและความยืดหยุ่นของเนื้อเยื่อในวัยหนุ่มสาวเกิดจากคอลลาเจนในระดับสูง น่าเสียดายที่เมื่ออายุมากขึ้น การผลิตคอลลาเจนในร่างกายก็ช้าลง ผิวจางลง ใบหน้ารูปวงรีลอยขึ้น กระดูกเปราะบางและเติบโตไปด้วยกันนานขึ้น ข้อเสื่อม กระบวนการนี้เริ่มต้นเมื่ออายุ 25 ปี เมื่ออายุ 30 ปี สัญญาณจะสังเกตเห็นได้ชัดเจน และนี่คืออายุที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการสร้างคอลลาเจนครั้งแรก ตัวอย่างเช่น ฉันเริ่มดื่มคอลลาเจนครั้งแรกเมื่ออายุ 26 ปี แน่นอนว่าฉันไม่เห็นผลลัพธ์ที่มองเห็นได้ ยกเว้นการเสริมสร้างเส้นผมและเล็บ แต่เมื่ออายุได้ 30 ปี เมื่อฉันหมดหวังแล้วและต้องการจะไปทำ biorevitalization ครั้งแรก หลักสูตรคอลลาเจนเปลี่ยนฉันให้กลายเป็น 180 * และตอนนี้ฉันดื่มคอลลาเจนปีละสองครั้ง และคิดว่าเป็นการบำบัดแบบ Mesotherapy ที่คล้ายคลึงกันอย่างแท้จริง
ด้วยการลดน้ำหนักอย่างมาก การทานคอลลาเจนเพื่อฟื้นฟูความยืดหยุ่นของผิวจึงเป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน
คอลลาเจนประเภท:
คอลลาเจนจากสัตว์ (วัว ไก่ หมู) ยูซีทู คอลลาเจนเป็นคอลลาเจนที่ถูกที่สุดและดูดซึมได้ไม่ดีนัก ได้มาจากเนื้อเยื่อของวัว (กระดูกอ่อน กระดูก ข้อต่อ ผิวหนัง) ของสัตว์ปีก (ขาไก่ กระดูก เครื่องใน) โดยการย่อยอาหาร คล้ายกับเจลาติน เชื่อกันว่าโมเลกุลของคอลลาเจนจากสัตว์จะถูกดูดซึมได้ไม่ดี เนื่องจากต่างจากคอลลาเจนในร่างกายของเรา เพื่อการย่อยที่ดีขึ้น คอลลาเจนจะถูกไฮโดรไลซ์และแตกตัวเป็นเปปไทด์ ซึ่งเป็นโมเลกุลโปรตีนที่เล็กกว่า
คอลลาเจนจากทะเลหรือปลาเป็นคอลลาเจนที่มีประสิทธิภาพและดูดซึมได้ดีสำหรับมนุษย์ ได้รับมาคล้ายกับสัตว์จากกระดูกและผิวหนังของปลาเนื่องจากความคล้ายคลึงกันของโมเลกุลของปลาและคอลลาเจนของมนุษย์การดูดซึมจะดีกว่า แต่กระบวนการทำให้บริสุทธิ์ต่อไปทำให้การผลิตลำบากขึ้นตามลำดับมีราคาแพงกว่า คอลลาเจนจากวัว
Comments
Post a Comment